Sản phẩm bán chạy

Lượt truy cập

  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 139
  • Tháng này: 1.555
  • Tổng lượt: 342.125

Tin tức

CÔNG DỤNG CỦA MUỐI

22-07-2015 00:07

1. Chăm sóc nhà cửa.
Đuổi kiến: Rắc muối ở cửa ra vào, ngách cửa sổ và bất cứ chỗ nào kiến chui vàotrong nhà. Lý do là vì kiến sợ không dám bò lên muối.
Dập tắt lửa bùng cháy vì dầu mỡ: Nếu lửa bùng cháy vì dầu mỡ thì bạn hãy dập tắtngọn lửa với muối (không dùng nước vì dầu nóng sẽ bay tung tóe).
Giữ nến khỏi chảy khi đốt: Nhúng cây nến mới vào trong một dung dich muối đậm đặctrong vài giờ rồi lau cho thật khô, thì cây nến sẽ không chảy mau khi đốt lên.
Giữ cho hoa đã hái được tươi: Thêm môt chút muối vào nước cắm hoa thì hoa sẽ đượctươi lâu hơn.
Cắm hoa giả: Cho muối vào bình cắm hoa giả rồi thêm chút nước lạnh. Khi muốikhô sẽ giữ các hoa giả tại chỗ.
Sửa tường: Muốn bít các lỗ đinh hoặc vết lở trên tường thạch cao, lấy 2 muỗngmuối và 2 muỗng bột bắp trộn với khoảng 5 muỗng nước.
Giết cỏ dại: Nếu cỏ dại mọc ở kẽ hở giữa các khối gạch hay khối đá trong vườn,bạn hãy rắc muối vào các kẽ này rồi tưới nước.
Nướng thịt ngoài trời: Khi nướng mà lửa bùng cháy vì mỡ nhõ xuống than, rắc mộtít muối lên ngọn lửa để kiềm chế ngọn lửa và khói mà không làm than nguội đi.
2. Lau chùi:
Rửa sạch ống thoát bồn rửa chén bát: Hoà muối vào nước nóng rồi đổ vào ốngthoát của bồn rửa chén để khử mùi và giữ cho mỡ không tích tụ.
Tẩy vết trắng trên bàn gỗ để lại bởi ly nước và đĩa nóng: Trộn muối với dầu thựcvật rồi đem chà nhẹ lên vết dơ.
Chùi chảo gang dính mỡ: Rắc nhiều muối vào chảo rồi lấy khăn giấy chùi sạch.
Rửa tách trà / cà-phê cáu bẩn: Lấy muối trộn với xà-bông rửa chén rồi chà nhẹlên vết cáu bẩn.
Chùi sạch tủ lạnh: Trộn dung dịch baking soda pha muối dùng để lau tủ lạnh sẽlàm mất mùi bên trong mà không phải dùng hóa chất.
Chùi đồ đồng hay đồng thau: Trộn muối, bột mì và giấm (tỉ lệ 1:1:1) rồi lấy bộtnhão chà lên kim loại. Khoảng một tiếng sau thì lấy khăn mềm chùi sạch và miếngvải khô đánh bóng.
Chùi rỉ sét: Trộn muối và chanh với đủ nước để làm thành bột nhão. Sau đó chàlên chỗ sét rỉ, để cho khô, rồi lầy khăn mềm và khô chà sạch.
Rửa bình pha cà-phê: Cho muối và đá cục vào trong bình, lắc mạnh rồi súc bìnhcho sạch.
3. Giặt quần áo:
Tẩy vết rượu vang trên khăn bàn bằng bông hay vải sợi: Lấy khăn hay giấy thấmrượu lau càng nhiều càng tốt, rồi rắc ngay muối lên chỗ rượu vang đổ. Muối sẽgiúp hút hết rượu ra khỏi các sợi vải của khăn bàn. Sau bữa ăn, ngâm khăn bànvào nước lạnh trong 30 phút trước khi đem giặt (cách này cũng hiệu nghiệm choquần áo).
Phơi quần áo vào mùa đông: Trong lần giặt sau chót, thêm một chút muối để khiphơi trên dây ngoài trời, quần áo không bị đóng giá.
Giặt màn cửa in màu hay thảm: Dùng nước muối để giặt thì màu sắc sẽ tươi sánghơn. Muốn cho các thảm bạc màu trông như mới, bạn hãy chà mạnh với một miếng vảinhúng trong nước muối thật mặn và đã vắt ráo.
Gột vết dơ của mồ hôi trên quần áo: Pha bốn muỗng ăn muối vào trong 750ml nuớcnóng, rồi nhúng miếng bọt biển vào trong dung dịch, chà lên vết dơ trên quần áo
Gột vết máu trên quần áo: Nhúng quần áo dính máu vào nước muối lạnh, sau đó giặtvới nước xà-bông ấm rồi bỏ vào nước đem đun sôi.
Làm sạch mặt bàn ủi: Rắc một chút muối lên một miếng giấy rồi là bàn ủi nónglên.
4. Chăm sóc sức khỏe.
Bảo trì bàn chải đánh răng: Nhúng bàn chải đánh răng vào nước muối trước khidùng lần đâu tiên thì bàn chải sẽ bền lâu hơn.
Đánh răng: Trộn một phần muối với hai phần baking soda. Dùng bàn chải đáng răngchà hỗn hợp lên răng giống như thường lệ. Bạn cũng có thể súc miệng bằng dung dịchnước muối hoặc dùng nước muối để làm sạch răng giả.
Súc miệng: Pha môt phần muối và một phần baking soda vào trong nước sẽ giúp làmmất mùi hôi miệng.
Trị các bệnh về miệng: Nếu miệng bị loét, hãy súc miệng với nước muối ấm nhiềulần trong ngày.
Trị vết ong chích: Tẩm nước vào vùng da bị ong đốt rồi áp lên trên một lớp muốiđể giảm sưng tấy.
Trị vết muỗi cắn: Vã nước muối lên chỗ muỗi đốt cho đỡ ngứa. Có thể dùng caodán gồm muối trôn với dầu ô liu cũng hiệu nghiệm.
Xoa bóp sau khi tắm: Sau khi tắm, da hãy còn ướt bạn hãy chà thân thể với muốikhô. Da sẽ dịu mát và máu sẽ lưu thông tốt hơn
Trị viêm họng: Thường xuyên súc miệng với nước pha muối.
5. Chăm sóc bếp núc:
Thử xem trứng có mới hay không: Bỏ hai muỗng nhỏ muối ăn vào nước rổi thả quảtrứng vào: trứng mới sẽ chìm, trứng cũ sẽ nổi.
Luộc trứng lòng đỏ còn sống: Bạn hãy luộc trứng trong nước muối vì muối làmtăng nhiệt độ sôi của nước, vì vậy lòng trắng trứng chóng chín hơn.
Giữ cho trái cây không bị thâm: Bỏ trái cây vào nước có pha chút muối.
Lột vỏ trái hổ đào: Ngâm trái hổ đào vào nước muối trong nhiều giờ sẽ làm cho vỏdễ lột hơn.
Khử mùi hành tỏi trên bàn tay: Rửa với xà bông và nước rồi chà bàn tay lên bấtcứ vật gì làm bằng thép không gỉ. Bạn cũng có thể chà hỗn hợp giấm và muối lêncác ngón tay
Đánh lòng trắng trứng hay kem: Bạn hãy cho thêm chút muối, lòng trắng trứng haykem sẽ chóng nổi
Giữ pho-mát được lâu hơn: Muốn cho pho-mát không bị mốc, bạn hãy bọc pho-máttrong miếng vải có tẩm nước muối trước khi cho vào tủ lạnh.
Bảo vệ mặt đáy của lò nướng: Nếu thức ăn trào xuống mặt đáy của lò nướng thì bạnhãy rắc một nhúm muối lên chỗ dơ. Chỗ dơ này sẽ không cháy khét và được nướngthành một lớp vỏ cứng dễ cậy ra khi lò để nguội.

( Sưu tầm)